Tối ngày 12.5, chùa Pháp Hoa đã tổ chức lễ hội thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản trên kênh Nhiêu Lộc. Tại đây, rất nhiều người trẻ đến thả ước nguyện, cầu hạnh phúc…

Tối ngày 12.5, chùa Pháp Hoa đã tổ chức lễ hội thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản trên kênh Nhiêu Lộc. Tại đây, rất nhiều người trẻ đến thả ước nguyện, cầu hạnh phúc…

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 1

Hàng ngàn người chen chân dưới mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản

t.đ

Tối 18 giờ 30, ngày 12.5, dù trời mưa nặng hạt, nhưng vẫn có hàng ngàn người, trong đó nhiều bạn trẻ đến chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM) thả hoa đăng ước nguyện, cầu hạnh phúc.

Tóc bết dính đi, lưng ướt đẫm vì mưa, nhưng Nguyễn Thị Hà Phương, 21 tuổi, SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vẫn chăm chú ghi ước nguyện của mình trên hoa đăng. "Sau đại dịch vừa qua em chỉ mong mọi người bên cạnh luôn khỏe mạnh, sống hạnh phúc", Phương bộc bạch.

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 2

Phương ghi những ước nguyện mình lên hoa đăng giấy

t.đ

Còn anh Lê Hoàng Phương, 28 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM, khúm núm cùng với bạn gái mình dưới tấm bạc che mưa. Anh Phương chia sẻ: "Lúc đầu tôi tính đi về nhưng suy nghĩ đây có lẽ là thử thách mà ông trời muốn gửi đến. Vượt qua cơn mưa tôi hy vọng những ước nguyện mình viết lên hoa đăng sẽ thành hiện thực".

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ "đội" mưa đi thả hoa đăng

t.đ

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 4

Nhiều người ngồi đợi cơn mưa tạnh và không về dù trời mưa lớn

t.đ

Giống như Hà Phương, lời ước của anh Hoàng Phương đăng cũng đơn giản là mong cả gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc bên nhau.

19 giờ, sau khi các sư thầy tại chùa Pháp Hoa thực hiện những nghi lễ cho đêm thả hoa đăng, hàng ngàn người dân cùng nhau xếp hàng dài bên kênh Nhiêu Lộc lần lượt thả hoa đăng xuống kênh.

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 5

Hàng ngàn chiếc hoa đăng được thả trên kênh Nhiêu Lộc

t.đ

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 6

Dòng người không ngớt đến thả hoa đăng

t.đ

Qua mạng xã hội, biết ngày 12.5 có lễ thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản, Nguyễn Thị Thùy Trang, 21 tuổi, SV Trường ĐH Kinh Tế, TP.HCM cùng ba đến cầu nguyện cho gia đình.

Trang cho hay dù phải đến sớm và đợi hơn 40 phút để thực hiện nghi lễ hay đội mưa lớn, nhưng cô vẫn kiên nhẫn chờ đợi giây phút được thả nến hoa đăng cho mẹ. Cô cẩn thận nâng niu, lấy tay che chắn để ngọn nến trên tay mình không tắt đi, gương mặt đầy căng thẳng cho đến khi hoa đăng được thả xuống dòng sông.

"Đến nay mẹ em mất cũng hơn 8 tháng vì dịch Covid-19. Em mong bên kia mẹ em luôn cầu nguyện cho gia đình", Trang nói.

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 7

Những đứa trẻ theo mẹ đi nguyện ước

t.đ

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 8

Dưới những hạt mưa lâm râm, hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thả xuống tạo nên hình ảnh lung linh, huyền ảo. Mọi người cùng nhau cầu nguyện cho gia đình, người thân bình an, hạnh phúc. Tầm 7 giờ 20 phút, cơn mưa cũng dứt, nhiều người trẻ háo hức, chen chân đến nơi thả đèn hoa đăng nhiều hơn.

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 9

Dòng người chen chân chờ thả hoa đăng

t.đ

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 10

Mọi người không quên lưu lại những hình ảnh đẹp

t.đ

Hoa đăng không chỉ là thả để cầu nguyện, mà nhiều cặp đôi còn thắp để tìm đến cảm giác ấm áp, hạnh phúc và lãng mạn.

Cũng biết lễ thả đèn hoa đăng từ rất lâu nhưng, đợt này là lần đầu tiên mà chị Nguyễn Thị Oanh, 23 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM đến tham gia trực tiếp. Nắn nót từng dòng chữ “sẽ mãi mãi hạnh phúc”, Oanh cho hay tháng 8 năm nay sẽ cùng bạn trai của mình về một nhà sau hơn 4 năm yêu nhau. Chị mong những dự định tương lai sẽ hanh thông và thành công hơn.

Hàng ngàn người đội mưa đi thả hoa đăng dịp lễ Phật Đản - ảnh 11

Mỗi chiếc đèn hoa đăng đều mang nhiều ước mong an lành, hạnh phúc, cầu tai ương, sóng gió qua đi

t,đ

“Tôi tin rằng cuộc sống luôn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tình yêu chúng ta sẽ đủ mạnh vượt qua tất cả. Tôi cũng cầu mong năm mới gia đình ta mãi luôn mạnh khỏe, bình yên. Con cái sau này sẽ luôn là trò giỏi con ngoan, mọi người sức khỏe dồi dào”, Oanh chia sẻ.