Lần đầu tiên xuất hiện tại một đấu trường nhan sắc nên Bảo Trân tự nhận mình là trang giấy trắng, "tấm chiếu mới". Kể từ khi chính thức diễn ra đến nay, Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới Beauty Qeen nói riêng và netizen nói chung. Có lẽ nhiều người cũng đoán được lý do chủ yếu là bởi năm nay chất lượng thí sinh cực kì vượt trội.  Chẳng riêng  dàn thí sinh "thâm niên"  mà hội "chiếu mới" - những người lần đầu tiên xuất hiện ở các đấu trường nhan sắc cũng rất xinh đẹp và tài năng. Nguyễn Hoàng Bảo Trân (sinh năm 2001, đến từ TP.HCM) là một trong những "tấm chiếu mới" ấn tượng này.  Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ, Bảo Trân là sinh viên năm 3 ngành Quan hệ công chúng của trường ĐH Văn Lang (TP.HCM). 

Thumb

Lần đầu tiên xuất hiện tại một đấu trường nhan sắc nên Bảo Trân tự nhận mình là trang giấy trắng, "tấm chiếu mới".

Kể từ khi chính thức diễn ra đến nay, Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới Beauty Qeen nói riêng và netizen nói chung. Có lẽ nhiều người cũng đoán được lý do chủ yếu là bởi năm nay chất lượng thí sinh cực kì vượt trội. 

Chẳng riêng dàn thí sinh "thâm niên" mà hội "chiếu mới" - những người lần đầu tiên xuất hiện ở các đấu trường nhan sắc cũng rất xinh đẹp và tài năng. Nguyễn Hoàng Bảo Trân (sinh năm 2001, đến từ TP.HCM) là một trong những "tấm chiếu mới" ấn tượng này. Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ, Bảo Trân là sinh viên năm 3 ngành Quan hệ công chúng của trường ĐH Văn Lang (TP.HCM). 

Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Bảo Trân

"Tấm chiếu mới" aka "em bé" ở Hoa hậu Hoàn vũ

Lý do đến với Miss Universe năm nay của Bảo Trân cũng giống với nhiều thí sinh khác: vượt ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Từ nhỏ cô nàng đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, thích hát, thích nhảy, thích đàn và đặc biệt là thời trang. Nhưng với tính cách rụt rè, cô tự tạo một cái "kén" cho bản thân và càng ngày lún sâu trong chiếc vỏ bọc này, bỏ lỡ cả những cơ hội hiếm có.

Suy nghĩ của Bảo Trân bắt đầu thay đổi sau khoảng thời gian lockdown vì dịch bệnh: "Mình nhận ra rằng mình chỉ có 1 cuộc đời để sống và chẳng ai biết ngày mai sẽ thế nào. Cùng thời điểm đó, mình biết đến Hoa hậu Hoàn vũ với chủ đề "Vinawoman". Những thông điệp của cuộc thi đã chạm vào trái tim mình, thúc đẩy mình quyết định đi thi Hoa hậu. Mình muốn thay đổi chính mình, phát triển bản thân theo phiên bản tốt nhất và đặc biệt là để phá đi chiếc "kén" an toàn bao bọc mình bấy lâu nay"

Từ cô gái rụt rè, Bảo Trân đã mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều

Nhưng như đã nói từ đầu, Bảo Trân chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào trước đây. Vì vậy đứng trước những thí sinh có kinh nghiệm "chinh chiến", cô nàng cũng có vài phần áp lực. Nhưng ngược lại, cũng chính vì điều này mà cô được ưu ái gọi là "em bé": "Mọi người luôn yêu thương mình và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc thi. Thế nên dù phải đối với nhiều khó khăn, mình vẫn cảm nhận được nhiều điều ấm áp đến từ thí sinh cũng như đại gia đình Hoàn vũ".

Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 3.

Bảo Trân (thứ 2 từ phải sang) cùng các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ

Mải ngắm các thí sinh mà quên cả thi

Quyết định đi thi Hoa hậu giữa lúc lockdown nên Bảo Trân cũng gặp không ít khó khăn. Để chuẩn bị một cách tốt nhất cho cuộc thi, cô nàng phải tự luyện tất cả các kỹ năng như tiếng Anh, catwalk, hát, nhảy, thuyết trình,... trên nền tảng online. Về tin đồn muốn thi Hoa hậu phải đầu tư tài chính không nhỏ, Trân tâm sự: "Điều này đúng với mình khoảng 70%. Đây là chi phí để mình đầu tư cho việc phát triển và hoàn thiện bản thân. Còn lại 100% vẫn phải do nỗ lực không ngừng nghỉ của mình".

Dù là "tấm chiếu mới" tại Hoa hậu Hoàn vũ nhưng Bảo Trân vẫn dành được những kết quả nhất định, chẳng hạn như top 2 thí sinh được yêu thích nhất sau tập 3 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ. "Kết quả này thật sự là may mắn và vinh dự của mình. Mình nghĩ rằng ngoài gia đình, bạn bè và những người thân thiết thì đâu đó ở ngoài kia, nhiều bạn trẻ cũng thấy được mình và đồng cảm với những chia sẻ của mình" - người đẹp cho biết.

Về quá trình tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, điều khó khăn nhất với Bảo Trân là sự thay đổi format và những thử thách cam go, đòi hỏi cô nàng lẫn các thí sinh phải nhạy bén hơn, toàn diện hơn. Ngoài ra bản thân Trân còn có 1 khó khăn riêng, đó là vì các thí sinh năm nay ai cũng xinh đẹp và cuốn hút nên nhiều khi cô mải ngắm mà quên luôn đang đi thi.

Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 4.

Bảo Trân mang SBD 609

Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 5.

Một khoảnh khắc tập trung của Trân cùng các thí sinh

Là một thí sinh Gen Z và tự tin rằng mình đại diện cho Gen Z tại đấu trường nhan sắc năm nay, Bảo Trân cũng chỉ ra sự khác biệt của 2 thế hệ: "Các chị Gen Y thể hiện sự trưởng thành và chín chắn hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn còn Gen Z tụi mình thì đem lại làn gió tươi mới và năng động hơn. Về bản thân, để thể hiện rõ cái chất Gen Z như giới thiệu, mình luôn giữ năng lượng tích cực để truyền tải sự lạc quan mỗi ngày đến mọi người. Và đương nhiên là một Gen Z chính hiệu, mình luôn enjoy mọi cái moment trong cuộc thi"

"Mình là Hoa hậu Hoàn vũ của chính mình"

Không chỉ có sự đầu tư về vật chất, mỗi thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ bao gồm cả Bảo Trân đều cần dành rất nhiều thời gian. Vì vậy để cân bằng giữa việc học và đi thi, Trân đã phải nỗ lực hơn bao giờ hết: "Mình đăng kí ít môn học hơn trong học kì này để đảm bảo vừa học vừa thi Hoa hậu. Cũng chính từ đây, mình hiểu rằng kỹ năng sắp xếp thời gian thực sự rất cần thiết".

Khi được hỏi về quan điểm "thi Hoa hậu là một cách để lấy chồng đại gia và đổi đời", cô gái 21 tuổi đã hoàn toàn phản đối: "Là thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, mình được tận mắt chứng kiến các cô gái của cuộc thi thực sự rất tài giỏi, mạnh mẽ và độc lập cả về tính cách lẫn tài chính. Họ đại diện cho mẫu người phụ nữ hiện đại, luôn bản lĩnh và kiên cường. Điều này chứng tỏ quan điểm đó không đúng".

Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 6.
Em bé 2k1 của Hoa hậu Hoàn vũ: Nhiều khi mải ngắm các chị khác mà quên cả thi! - Ảnh 7.

Những khoảnh khắc dễ thương của cô gái 21 tuổi

Về tham vọng giành vương miện Hoa hậu, Bảo Trân cũng thẳng thắn tiết lộ: "Theo mình, đã đi thi thì ai cũng muốn có vương miện và mình không ngoại lệ. Nhưng vương miện cao nhất đối với mình là những nỗ lực và cố gắng, những bài học và kinh nghiệm có được sau cuộc thi và cách mình thoát ra khỏi "cái kén" của bản thân. Vì vậy mình vẫn có thể tự tin nói rằng:  "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ của chính tôi"

Ảnh: FBNV

https://kenh14.vn/em-be-2k1-cua-hoa-hau-hoan-vu-nhieu-khi-mai-ngam-cac-chi-khac-ma-quen-ca-thi-20220509095431124.chn
Kênh 14