Sau thông tin VKSND Tối cao ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Thảo đã có những động thái đầu tiên liên quan đến vấn đề này. Vào ngày 13/1, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại. Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng các bản án trên có nhiều sai sót. Cấp sơ thẩm dùng chứng thư và báo cáo định giá tài sản doanh nghiệp hết hạn làm cơ sở chia tài sản là sai.

Thumb

Sau thông tin VKSND Tối cao ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Thảo đã có những động thái đầu tiên liên quan đến vấn đề này.

Vào ngày 13/1, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bên cạnh đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng các bản án trên có nhiều sai sót. Cấp sơ thẩm dùng chứng thư và báo cáo định giá tài sản doanh nghiệp hết hạn làm cơ sở chia tài sản là sai.

Sau thông tin xem xét hủy án ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có động thái đầu tiên - Ảnh 1.

Trước thông tin này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lập tức bày tỏ sự cảm kích đối với quyết định này trên trang cá nhân chính thức.

Cụ thể, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay bản thân vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn.

"Viện kiểm sát Tối cao đề nghị hủy án ly hôn về việc phân chia tài sản để xét lại!

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định các bản án Sơ thẩm, Phúc thẩm và Giám đốc thẩm đã có nhiều sai sót: "Quyết định giám đốc thẩm buộc bà Thảo chấm dứt hoạt động kinh doanh bình thường là "không phù hợp" quyền tự do kinh doanh, quyền bình đẳng nam nữ được nêu trong Hiến pháp năm 2013 và nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng trong Luật Hôn nhân và Gia đình".

Theo điều 21, 57 và 358 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, nếu thấy Quyết định của Hội đồng thẩm phán có "vi phạm pháp luật nghiêm trọng", Viện trưởng VKSND Tối cao có quyền kiến nghị xem xét lại.

Sau thông tin xem xét hủy án ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có động thái đầu tiên - Ảnh 2.

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên trang cá nhân

Bản án sai trái trên có thể sẽ thành án lệ xấu cho rất nhiều người có hoàn cảnh như tôi, vì vậy, Quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao khiến tôi rất cảm kích.

Trên thực tế, tôi vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn này.

Nhóm thao túng Trung Nguyên dùng rất nhiều tiền và công sức để đưa tin sai lệch, hòng cướp hết sản nghiệp của gia đình tôi.

Nhưng, tôi tin tưởng có ngày công lý phải bảo vệ lẽ phải và công bằng cho Phụ nữ!"

Hiện vụ án tranh chấp về hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn là một trong những vấn đề được dư luận đặt nhiều sự chú ý.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, sau một thời gian dài xét xử, đến tháng 4/2021, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm đối với vụ án tranh chấp về hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo quyết định giám đốc thẩm, ở phần tuyên về tài sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được giao sở hữu khối tài sản là bất động sản tại Đà Nẵng và các bất động sản tại TP.HCM (quận 2, 3, 9, Bình Tân) với tổng giá trị hơn 375 tỷ đồng. Bà Thảo được sở hữu số tài sản là tiền, vàng, các loại ngoại tệ tại các ngân hàng do bà quản lý với tổng số tiền 1.764 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Thảo còn được ông Vũ thanh toán chênh lệch tài sản với số tiền là 1.318 tỷ đồng (so với bản án phúc thẩm, ông Vũ phải thanh toán thêm cho bà Thảo hơn 127 tỷ đồng).

Sau khi ly hôn, bà Thảo sở hữu khối tài sản trên 3.500 tỷ đồng, bao gồm cả Công ty Trung Nguyên International Pte ở Singapore.

Cũng theo báo này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông và bà Thảo tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo số tiền 127 tỷ đồng còn thiếu.

Như vậy, trong tổng tài sản của bà Thảo với ông Vũ giải quyết chia giá trị hơn 7.900 tỷ đồng, ông Vũ được chia tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỷ đồng.

Kênh 14