Nghe tiếng kêu thất thanh của bé trai 6 tuổi từ dưới giếng sâu hơn 20m vọng lên, anh Nguyễn Khắc Thắng đã xung phong xuống cứu nạn nhân. Là người trực tiếp xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi, anh Nguyễn Khắc Thắng (29 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 12/1 khi anh và nhóm thợ đang sơn nhà cho chủ thì nghe tiếng kêu cứu của nhiều người từ phía sau vườn cà phê gần đấy nên cả nhóm vội vàng chạy ra xem. Sau khi có mặt, anh Thắng biết được bé trai 6 tuổi bị rơi xuống giếng và mọi người vẫn nghe được tiếng kêu thất thanh của cháu bé ở dưới vọng lên. Không chút đắn đo, anh Thắng xung phong xuống giếng để cứu bé. Theo đó, anh dùng dây dù quấn quanh người để các đồng nghiệp của mình ở trên từ từ thả anh xuống giếng sâu hơn 20m.

Thumb

Nghe tiếng kêu thất thanh của bé trai 6 tuổi từ dưới giếng sâu hơn 20m vọng lên, anh Nguyễn Khắc Thắng đã xung phong xuống cứu nạn nhân.

Là người trực tiếp xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi, anh Nguyễn Khắc Thắng (29 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 12/1 khi anh và nhóm thợ đang sơn nhà cho chủ thì nghe tiếng kêu cứu của nhiều người từ phía sau vườn cà phê gần đấy nên cả nhóm vội vàng chạy ra xem.

Sau khi có mặt, anh Thắng biết được bé trai 6 tuổi bị rơi xuống giếng và mọi người vẫn nghe được tiếng kêu thất thanh của cháu bé ở dưới vọng lên. Không chút đắn đo, anh Thắng xung phong xuống giếng để cứu bé. Theo đó, anh dùng dây dù quấn quanh người để các đồng nghiệp của mình ở trên từ từ thả anh xuống giếng sâu hơn 20m.

Người cứu cháu bé 6 tuổi rơi xuống giếng: Tôi xuống đến nơi, nước đã ngập quá cổ cháu - Ảnh 1.

Cháu H. đang được điều trị tại bệnh viện.

Anh Thắng nhớ lại: "Khi tôi xuống tới nơi, nước đã ngập quá cổ cháu bé. May mắn, cháu bé còn nằm trên mớ rác nên chưa chìm xuống dưới. Thấy tôi, cháu bé thốt lên với giọng yếu ớt "chú cứu cháu với". Lúc đó, tôi vội ôm cháu vào lòng trấn an "sẽ ổn thôi con" rồi hô hoán cho anh em ở trên kéo lên".

Theo anh Thắng, nước ở dưới giếng khá nhiều và nếu như chậm được phát hiện để cứu thì cháu bé có khả năng sẽ bị nguy hiểm tới tính mạng. "Cháu bé rơi xuống giếng cũng bằng tuổi con trai tôi. Do đó, tôi lại càng xót và cố gắng hết sức để cứu cháu một cách nhanh nhất. Nếu không phải là tôi thì người khác cũng sẽ xuống cứu cháu bé, cứu người cũng là trách nhiệm chung nên đó cũng không phải là công trạng gì to tát", anh Thắng chia sẻ.

CLIP: Hồi hộp cảnh giải cứu cháu nhỏ rơi xuống giếng nước sâu

Buổi tối về nhà, anh Thắng vẫn không khỏi ám ảnh nhớ lại thời điểm xuống giếng cứu bé trai. "Lúc xuống giếng cứu bé thì tôi không nghĩ gì nhiều, nhưng khi về nhà tôi mới thấy sợ vì nghĩ nếu lỡ gặp rắn rết hay bị ngạt khí sẽ rất nguy hiểm. Cũng may là mọi thứ suôn sẻ, bình an", anh Thắng thở phào nhẹ nhỏm.

Như đã đưa tin, trước đó, khoảng 16h chiều 12/1, cháu L.V.H (6 tuổi, trú tại thị xã Buôn Hồ) cùng chị gái 8 tuổi ra phía sau vườn cà phê của nhà hàng xóm chơi. Tại đây, không may cháu H. bị rơi xuống giếng sâu hơn 20m. Ngay sau khi nghe tiếng hô hoán, nhóm thợ sơn đang làm gần đó đã cùng người dân ra ứng cứu kịp thời và đưa cháu H. lên bờ an toàn.

Sau đó, cháu H. được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay phải. Người nhà cho hay, hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Kênh 14