Hoa tuyết mai rừng cành nhỏ, mảnh, lá xanh li ti còn hoa trắng muốt như những bông tuyết trên thân gỗ. Ngửi kỹ thấy mùi thơm nhẹ từ cánh hoa và thân gỗ.

Hoa tuyết mai rừng cành nhỏ, mảnh, lá xanh li ti còn hoa trắng muốt như những bông tuyết trên thân gỗ. Ngửi kỹ thấy mùi thơm nhẹ từ cánh hoa và thân gỗ.

Hoa gì "hot" nhất tết 2021 này? Câu trả lời chính là tuyết mai. Vì sao loài hoa này đang được rất nhiều người trẻ ở TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành muốn mua để cắm thử một bình trong những ngày xuân về?

Những ngày giáp tết, thị trường hoa tươi, cây cảnh ở TP.HCM rất sôi động. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Q.10, đủ chủng loại, kiểu dáng hoa tươi nội địa, nhập khẩu khoe sắc, sẵn sàng phục vụ mọi người trong mùa Tết Nguyên đán 2021. Trong khi có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nên nhiều người trẻ đeo khẩu trang đi ngắm hoa và lựa chọn loại hoa ưng ý về trang trí ngôi nhà của mình. Nhiều bạn trẻ hỏi chủ cửa hàng về loại hoa tuyết mai, đang “hot” trên mạng xã hội những ngày qua.
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 1

Những "bông tuyết" trên cành mai

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 2

Hoa tuyết mai được yêu thích vì sự mảnh mai, tao nhã

Ảnh Bảo Vy

Tại cửa hàng số 91 Hồ Thị Kỷ, đủ các loại hoa tươi trong nước và nhập khẩu đẹp mê hồn. Tại khu vực để tuyết mai, đào Nhật, rất nhiều người tới hỏi giá và chọn hoa. Nhân viên bán hàng cho biết, hoa tuyết mai đang rất hot trong tết này, giá từ 250.000 đồng mỗi bó trở lên.

Chị Nguyễn Thu Hoài, 32 tuổi, trú Q.10, TP.HCM, cho hay thấy nhiều bạn bè của mình khoe ảnh cắm hoa tuyết mai lung linh trong phòng khách nên cũng muốn chưng hoa này dịp tết. “Nhưng hoa này cắm theo cách nào thì đẹp, bình cắm hoa thế nào thì hợp?”, chị Hoài hỏi. Những cô bé đang giúp khách lựa hoa mở ra một số mẫu cắm tuyết mai đang thịnh hành trên mạng và hướng dẫn chị Hoài.

Anh Phạm Hà Phú, 32 tuổi, người kinh doanh hoa tươi vào dịp tết trú thành phố Thủ Đức, TP.HCM, cho hay hoa tuyết mai “hot” từ tết năm ngoái 2020 tại Hà Nội, nhưng tết năm nay thì người trẻ ở TP.HCM rất mê và mọi người luôn khoe nhau những kiểu cắm tuyết mai siêu đỉnh trên trang cá nhân của mình.
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 3
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 4

Bàn trà mùa xuân đầm ấm với hoa tuyết mai

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 5
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 6

Tuyết mai rừng nếu khéo dưỡng có thể để tới 3-4 tuần

Tuyết mai tạo cho gian phòng của bạn cảm giác mộc mạc, tao nhã, thư thái khi thưởng trà, ngắm hoa. Từng bông trắng nhỏ li ti như những bông tuyết đọng trên cành cây thanh mảnh, ngửi kỹ thấy mùi thơm nhè nhẹ, xen cả mùi thơm của gỗ.

Anh Phú cho biết có 2 loại tuyết mai rừng và tuyết mai thường. Tuyết mai rừng thì cành cong mềm mại, khi cắm lên tạo cảm giác phiêu hơn, màu hoa cũng đẹp hơn, độ bền có thể từ 3- 4 tuần. Bình cắm tuyết mai cũng có rất nhiều kiểu mới lạ, độc đáo, hiện rất nhiều trang web bán bình cắm hoa, đồ trang trí nhà cửa cũng đăng rất nhiều bài viết quảng cáo các mẫu cắm tuyết mai riêng và bán rất chạy hàng. “Cách chăm sóc, dưỡng hoa tuyết mai là thường xuyên thay nước, cắt gốc. Cùng dưỡng hoa, ngắm hoa và đón một mùa xuân bình an, nhẹ nhàng cũng là một niềm vui”, anh Phú chia sẻ.

Hoa nội địa mới lạ, hoa ngoại giá cao vẫn hút khách

Tết 2021, thị trường hoa nhập khẩu rất sôi động. Bên cạnh hoa tuyết mai thì các cửa hàng hoa nhập khẩu tại chợ Hồ Thị Kỷ hay tại Q.1, Q.3 cũng bán rất chạy các loại hoa như đào đông, mai Mỹ, đào Nhật. Giá của những loại hoa này không hề rẻ nhưng vì hoa tươi, bền lâu, vẻ đẹp lạ nên rất nhiều người hỏi thăm.

Chúng tôi hỏi đào Nhật, cành thẳng, cho những bông hoa chúm chím phớt hồng tại một cửa hàng hoa nhập khẩu trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ cho biết 300.000 đồng/bó nhỏ, khoảng 5 cành. Bó đào Nhật mà chỉ có nụ rất nhỏ, chưa có bông hoa nào thì cũng tới giá 180.000 đồng/bó chỉ có 5 cành.
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 7

Mai Mỹ rất "hot" từ mấy năm nay

Ảnh Hà Phú

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 8

Hoa tiểu tú cầu cũng được nhiều người yêu thích tết này

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 9

Hoa tổ ong, xuất xứ từ Trung Quốc

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 10

Đào Nhật, giá từ 300.000 đồng/bó, cũng được yêu thích

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 11

Phố hoa Hồ Thị Kỷ trước tết

Ảnh Bảo Vy

Còn mai Mỹ, màu vàng rực, có giá 200.000 đồng một cành, một bó lớn có thể 4 triệu đồng/bó. Đào đông màu đỏ rực, giống như chuỗi ngọc đỏ có giá không hề rẻ hơn, từ 3 triệu đồng - 4 triệu đồng/bó nhưng nhiều người ở TP.HCM vẫn rất chuộng.

“Mai Mỹ đã hot từ mấy năm nay. Hoa mai Mỹ lạ, đep, hoa bền lâu nên người ta rất mê. Còn đào đông thì có màu đỏ tượng trưng cho may mắn, làm ăn phát đạt, chưng cho cảm giác sang trọng trong nhà nên nhiều người rất thích mua về trang trí nhà ngày tết”, chị Kim Tuyến, 26 tuổi, nhân viên bán hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ nói.
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 12

Thanh liễu đủ màu rực rỡ

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 13

Cúc Tana như những mặt trời nhỏ

Ảnh Bảo Vy

Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 14
Hoa tuyết mai là hoa gì mà 'hot' nhất tết này, ai cũng muốn mua về cắm? - ảnh 15

Đủ loại hoa nội địa, nhập khấu rất hot tết này

Ảnh Bảo Vy

Hoa nhập khẩu như tuyết mai được yêu thích vào tết 2021 này, đồng thời, những dòng hoa nội địa với màu sắc lạ năm nay rất được ưa chuộng. Những hoa đắt hàng năm nay là cát tường giống mới, hoa ly cánh kép, hoa ly màu mới, hoa đào mang từ Nhật Tân, Hà Nội vào TP.HCM với cành cong vút, lan hồ điệp, cúc mẫu đơn, thanh liễu đủ màu. Chị Kim Tuyến cho hay, vào dịp tết thì những bó thanh liễu màu đỏ, cam sẽ được ưa chuộng vì đón một năm mới may mắn, sung túc...