Bà lấy hình ảnh quân Hậu làm ẩn dụ, rằng tuy quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ. Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đăng tải một bài viết tâm huyết về câu chuyện nữ giới làm lãnh đạo. "Xuyên suốt một khoảng thời gian rất dài trong lịch sử đất nước ta, hầu hết các câu chuyện về chủ đề lãnh đạo đều được viết về nam giới. Thực tế là những người phụ nữ thường lựa chọn cống hiến từ phía sau bóng tối, từ đó mà những truyền thống lâu đời nhất của chúng ta đã dần định sẵn là như vậy. Mặc cho một vài truyền thống này mang vẻ đẹp nhất định của nó, đó vẫn sẽ không phải là những gì mà chúng ta mong muốn để lại cho những người con gái đời sau. Đã đến lúc cần nhìn nhận lại về những gì người phụ nữ Việt Nam có thể đạt được từ đằng sau và hoan nghênh những thành tựu của họ khi lựa chọn bước ra ánh sáng. Có thể nói rằng quãng thời gian ở Sydney là những ngày tháng đau đớn nhất trong cuộc đời tôi nhưng đồng thời, nó cũng giúp tôi

Thumb

Bà lấy hình ảnh quân Hậu làm ẩn dụ, rằng tuy quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ.

Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đăng tải một bài viết tâm huyết về câu chuyện nữ giới làm lãnh đạo.

"Xuyên suốt một khoảng thời gian rất dài trong lịch sử đất nước ta, hầu hết các câu chuyện về chủ đề lãnh đạo đều được viết về nam giới. Thực tế là những người phụ nữ thường lựa chọn cống hiến từ phía sau bóng tối, từ đó mà những truyền thống lâu đời nhất của chúng ta đã dần định sẵn là như vậy. Mặc cho một vài truyền thống này mang vẻ đẹp nhất định của nó, đó vẫn sẽ không phải là những gì mà chúng ta mong muốn để lại cho những người con gái đời sau. Đã đến lúc cần nhìn nhận lại về những gì người phụ nữ Việt Nam có thể đạt được từ đằng sau và hoan nghênh những thành tựu của họ khi lựa chọn bước ra ánh sáng.

Có thể nói rằng quãng thời gian ở Sydney là những ngày tháng đau đớn nhất trong cuộc đời tôi nhưng đồng thời, nó cũng giúp tôi nhận ra rất nhiều điều. Cuối cùng tôi cũng thấy rõ sức mạnh nội tại vốn luôn hiện hữu trong con người mình. Người Việt Nam có một câu châm ngôn nổi tiếng: "Nước lên, thuyền lên". Trước đây, có lẽ thuyền của tôi đã mắc cạn, thế nhưng giờ đây, nó đang ở trên đỉnh của triều cường.

Việc kiên định theo đuổi con đường mà mình đã chọn đã giúp tôi bứt phá thành công. Con đường tiến về phía trước không phải là chấp nhận quên đi mà là bước ra khỏi cái bóng của người khác. Tôi cần phá vỡ sự thống trị của phái nam tại công ty và đấu tranh cho sự phát triển tài năng kinh doanh của phái nữ. Điều này không chỉ cấp thiết đối với riêng tôi mà còn với làn sóng nữ quyền đang trỗi dậy trên khắp đất nước Việt Nam", nữ CEO TNI King Coffee bày tỏ.

Nữ doanh nhân nhấn mạnh thêm: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ và giống như dòng nước, tôi sẽ dâng trào và chảy xiết, không bao giờ chấp nhận bị đánh bại". Bừng cháy lên từ trong tiềm thức, chân ngôn này đã cho tôi sức mạnh. Càng ngẫm về điều đó, tôi càng cảm thấy quyết định cống hiến với tư cách vợ của anh Vũ đã khiến bản thân phải trả một cái giá không thể chấp nhận được, một cái giá tôi không bao giờ muốn đánh đổi nữa. Dù là một người phụ nữ truyền thống nhưng tôi không hề yếu đuối. Tôi không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng. Đã đến lúc chứng tỏ sức mạnh của phái nữ".

Phía dưới bài viết là hình ảnh bà Lê Hoàng Diệp Thảo mặc áo dài đỏ nổi bật, ngồi cạnh bàn cờ vua, chỉ có một quân Hậu và 4 quân Tốt, xung quanh là những hạt cà phê. Bà Thảo lấy hình ảnh quân Hậu làm ẩn dụ: “quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua, nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ” - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lấy hình ảnh quân Hậu làm ẩn dụ cho câu chuyện nữ lãnh đạo của mình

Bài đăng trên còn được viết bằng song ngữ gồm tiếng Việt và tiếng Anh.

Those days in Sydney may have been the most painful of my life, but they were also the most revealing. I finally saw clearly something that had always been inside me. There’s a famous Vietnamese axiom that goes, "when the water rises, the boat rises too". My boat may have run aground before, but it was now bounding on the crest of a tidal surge.

By following my own path I had flourished, and my way forward was not to accept erasure, but to step out from the shadows. I needed to challenge the masculine dominance that held sway over my firm and stand up for the female entrepreneurial talent that I knew was not only critical to my path, but a feminine force that was emerging within my country.

By the time the rains had subsided, a mantra had formed within me. It went, "I am my own woman, Le Hoang Diep Thao, self-directed and self-made, and like the water I will rise and flow, but I will not accept defeat". Rising from my core, this mantra gave me strength. As I repeated it I came to see that my call to devotion as Vu’s wife had come at an unacceptable price, one that I was no longer willing to pay. Even though I am a traditional woman, I am not weak. I could never allow myself to become a pawn in a man’s game, to be sacrificed on a whim. It was time to demonstrate the might of my femininity. The queen on a chessboard may be placed there to protect the king, but she’s also the most powerful piece in play.

Le Hoang Diep Thao, The Queen of King Coffee

Bài viết không quá dài nhưng mang theo quan điểm đắt giá, một lần nữa khẳng định sự kiên định và mạnh mẽ thường thấy của bà Thảo.

Trên thực tế, sau cuộc ly hôn ồn ào nhất Việt Nam với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn dành tâm huyết của mình cho cà phê, tập trung toàn lực vào việc phát triển thương hiệu cà phê King Coffee, đưa sản phẩm Việt ra quốc tế. Trên trang cá nhân, bà cũng ít khi nhắc đến chuyện cũ, mà chủ yếu tập trung vào câu chuyện kinh doanh của bản thân.

Tuy nhiên mới đây, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao bất ngờ có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

Trong đó, có kiến nghị thể hiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là doanh nhân, có yêu cầu được chia cổ phần và vốn góp nhưng tòa án các cấp lại chia cho bà tiền, để ông Đặng Lê Nguyên Vũ nắm toàn bộ cổ phần là vi phạm "quyền được kinh doanh" của bà Thảo.

Không có tài liệu chứng minh nếu để bà Thảo tiếp tục là cổ đông quản lý, hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên sẽ khó khăn, ảnh hưởng sự ổn định và việc làm cho hàng nghìn công nhân. Phía kiểm sát cho rằng nhận định này của Hội đồng thẩm phán là "không có cơ sở".

Việc buộc bà Thảo chấm dứt hoạt động kinh doanh bình thường còn "không phù hợp" quyền tự do kinh doanh, quyền bình đẳng nam nữ được nêu trong Hiến pháp năm 2013 và nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng trong Luật Hôn nhân và Gia đình.

Kênh 14