Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

WHO: Việt Nam đã làm rất tốt, chính phủ và người dân đều quyết liệt chống dịch

IDC

Trong cuộc họp báo sáng ngày 21/4, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức y tế thế giới (WHO) - ông Takeshi Kasai - đã nhận định Việt Nam hiện tại nằm trong số những quốc gia chống dịch tốt hàng đầu thế giới. Ông đánh giá, thành quả này đến từ khả năng lãnh đạo mạnh mẽ của chính phủ, cùng sự đồng thuận, tự giác trong công chúng nhằm hạn chế khả năng virus corona lan truyền. 

WHO: Việt Nam đã làm rất tốt, chính phủ và người dân đều quyết liệt chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Reuter

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam không ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào liên quan đến virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), đồng thời số người xác nhận nhiễm virus chỉ là 268 - thấp hơn hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á, và đặc biệt là so với thế giới. Tỉ lệ mắc bệnh của Việt Nam ở mức thấp thứ 2 thế giới - chỉ 3 ca/1 triệu dân, bằng với nước CHDCND Lào.

Bên cạnh đó trong cuộc họp báo, ông Kasai còn đề cập rằng bằng chứng thực tế cho thấy phong tỏa là một biện pháp hiệu quả để đối phó với dịch bệnh. Công chúng trên toàn thế giới cần sẵn sàng cho một lối sống mới, để vừa sinh hoạt được bình thường, vừa giữ dịch bệnh ở mức kiểm soát. 

"Cho đến khi tìm ra vaccine hoặc phương pháp đặc trị hiệu quả, đây sẽ là 'điều bình thường mới' đối với tất cả chúng ta," - ông chia sẻ. 

Nói về Singapore - quốc đảo đang có tình hình dịch bệnh phức tạp, ông Kasai cho biết quốc gia này đang phải đối diện nhiều thách thức. Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 ở Singapore đã lên hơn con số 8000. 

Nguồn: Reuter

Tin được tài trợ
IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN