Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Nhiều địa phương Trung Quốc kéo dài thời gian cách ly người nhập cảnh

IDC

Thời gian gần đây, một số nơi ở Trung Quốc, như Bắc Kinh, Hắc Long Giang đã xảy ra các trường hợp người nhập cảnh sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày trở về nơi cư trú mới phát bệnh hoặc xét nghiệm máu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gây ra hiện tượng lây nhiễm trong gia đình và động đồng.

Đáng chú ý, có ca bệnh ở tỉnh Hắc Long Giang đến nay đã lây sang cho 60 người khác, làm số ca Covid-19 nội địa của Trung Quốc đại lục trong những ngày qua liên tục tăng. Không chỉ vậy, theo số liệu thống kê vừa công bố, trong ngày 20/4, với 7 ca nội địa tăng thêm và 4 ca xâm nhập mới, số ca bệnh nội địa mới của nước này lần đầu tiên nhiều hơn số ca nhập cảnh sau gần 6 tuần.

Nhiều địa phương Trung Quốc kéo dài thời gian cách ly người nhập cảnh - Ảnh 1.

Thị trấn Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang thực hiện quản lý khép kín nghiêm ngặt. Ảnh: CCTV.

Trước lo ngại dịch trong nước bùng phát trở lại do các ca bệnh nhập cảnh phát hiện sau cách ly, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã quyết định kéo dài thêm 7 ngày cách ly tại nhà đối với những trường hợp nhập cảnh đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly tại nhà, nếu tự ý ra ngoài sẽ bị đưa đi cách ly tập trung tiếp 14 ngày và chịu các hình thức xử lý.

Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cũng siết chặt các biện pháp quản lý với người nhập cảnh với quy định 14 ngày cách ly tập trung, 14 ngày cách ly tại nhà, 2 lần xét nghiệm axit nucleic và 1 lần xét nghiệp kháng thể huyết thanh. Quy định cách ly 28 ngày cũng được thực hiện ở thành phố Diên Biên tỉnh Cát Lâm, miền Đồng Bắc Trung Quốc, nhưng số lần xét nghiệm ít hơn.

Trong khi đó, tại tỉnh Chiết Giang, các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng sẽ phải vào viện theo dõi y tế 14 ngày và tiến hành xét nghiệm axit nucleic 2 lần. Sau thời gian theo dõi tại bệnh viện vẫn không có biểu hiện bệnh sẽ được đưa đến địa điểm cách ly tập trung và tiếp tục cách ly 14 ngày như bệnh nhân Covid-19./.

Tin được tài trợ
IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN