Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Điểm danh những trào lưu đang hot trên Tik Tok dạo này: từ VTV cho tới các sao hàng đầu Vbiz cũng tham gia

IDC

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng là vô cùng rộng lớn và lan tỏa, thậm chí có thể sánh ngang với các cơ quan truyền thông lớn tầm cỡ thế giới. Với nhiều loại hình cộng đồng đa dạng về cả nội dung và hình thức truyền tải, ngày càng có nhiều ý tưởng và cách làm mới của mạng xã hội được áp dụng để tạo ra các hot trend, thu hút người dùng mới đổ về mình. Một trong những gương mặt khá nổi bật hiện nay chính là TikTok, thậm chí được nhiều người đánh giá cao về cách tận dụng lợi thế ngay trong dịch Covid-19 khiến bao doanh nghiệp chao đảo.

"Nhảy lơ lửng" theo nền nhạc You know I'll go get

Chỉ cách đây vài ngày, video từ VTV24 với sự hài hước và duyên dáng bắt trend của MC Việt Hoàng đầy lém lỉnh đã thu về hàng chục nghìn Like cũng như vài triệu view trên Facebook, và ngay lập tức nhiều người đã nhận ra đó là một video ăn theo nền nhạc trào lưu đang nổi trên TikTok, sử dụng công cụ cắt ghép video để tạo ra cảnh tượng liên tục "nhảy lơ lửng" giũa không trung như vậy. 

Điểm danh những trào lưu đang hot trên Tik Tok dạo này: từ VTV cho tới các sao hàng đầu Vbiz cũng tham gia - Ảnh 1.

Video TikTok nhảy lơ lửng theo nền nhạc

Hiện tại, không chỉ VTV24 mà thậm chí cả Bộ Y Tế và Bộ TT&TT đã chính thức hợp tác cùng TikTok để cùng hành động lan tỏa thông tin nhanh chóng tới cộng đồng.

Theo đó, @ICT_anti_nCoV là kênh thông tin chính thống về dịch Covid-19 của 2 bộ ngành, với tần suất đăng tải mỗi ngày ít nhất 1-2 video để cập nhật diễn biến chính xác của dịch bệnh, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn và các kiến thức phòng chống bệnh. Trong khi đó, các kênh TikTok của VTV cũng góp phần đem đến thêm nhiều sự đa dạng tin tức cho người dùng mạng xã hội. Đây thực sự hành động thiết thực nhằm mang đến những nguồn tin chính đáng cho cộng đồng, góp phần đẩy lùi tình trạng khủng hoảng thông tin và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Điểm danh những trào lưu đang hot trên Tik Tok dạo này: từ VTV cho tới các sao hàng đầu Vbiz cũng tham gia - Ảnh 3.

Đến các hot trend trong mùa dịch

Không chỉ được các cơ quan lớn góp công, chính lượng người dùng của TikTok cũng là nhân tố không thể làm ngơ khi góp sức rất lớn vào nhiều trào lưu, kêu gọi lan tỏa ý nghĩa và chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Cách đây ít ngày, phong trào #pillowchallenge "lấy gối làm váy" cũng đã được cả loạt celeb tham gia chơi rầm rộ, tuy có phần đơn giản nhưng lại rất được lòng fan.

Trong Tik Tok có sẵn những filter hay ho nên không chỉ có các sao, thật ra ai cũng có thể làm được video hay ho, chỉ có điều là đủ sáng tạo hay không.

Trấn Thành và Châu Bùi thể hiện độ lầy của mình qua những shoot hình cá tính.

Chưa hết, liên tục trong vài tháng trở lại đây, những hashtag như #onhavanvui, #karaoketainha, #gamedietvirus đã được lập ra để cùng chia sẻ video ủng hộ quyết định giãn cách xã hội, tự cách ly ở nhà và hạn chế ra đường hết sức có thể.

Mới nhất, hashtag #phiasaukhautrang và #thankyouhero cũng tiếp tục lên sóng để tôn vinh đóng góp thầm lặng mà khổng lồ của đội ngũ y bác sỹ, tình nguyện viên đầu chiến tuyến chống Covid-19. Rất nhiều những celeb hàng đầu trong showbiz cũng đã liên tiếng ủng hộ và tham gia nhiệt tình như Ninh Dương Lan Ngọc, Chi Pu, Trấn Thành, Tóc Tiên, AMEE... 

Điểm danh những trào lưu đang hot trên Tik Tok dạo này: từ VTV cho tới các sao hàng đầu Vbiz cũng tham gia - Ảnh 5.
Điểm danh những trào lưu đang hot trên Tik Tok dạo này: từ VTV cho tới các sao hàng đầu Vbiz cũng tham gia - Ảnh 6.

Được biết, #thankyouhero là chiến dịch được TikTok phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam và nhiều tổ chức, ban ngành khác phát động, gửi đi những lời tri ân và động viên tinh thần đong đầy tình cảm của cộng đồng. Hiện tại, cả nước đang bước vào những giai đoạn nước rút và thực hiện cực kỳ nghiêm khắc, triệt để nhằm chiến thắng dịch Covid-19 nguy hiểm và phức tạp. Hơn ai hết, những con người không quản khó khăn và hy sinh ấy rất cần có sự chung tay đồng lòng chia sẻ từ xã hội và người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình.

Tin được tài trợ
IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN