Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Hơn 10.000 mẫu tại thôn Hạ Lôi có kết quả âm tính, Hà Nội vẫn lo ngại xuất hiện thêm ca mắc mới trong cộng đồng

IDC

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội sáng 17/4, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tại Hà Nội có 112 ca mắc, trong đó 62 trường hợp đã khỏi ra viện, 60 trường hợp đang điều trị. 

Ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh rất phức tạp với 13 ca nhiễm bệnh, nhiều trường hợp có liên quan (trong đó có nhân viên y tế), ông Hiền dự báo thời gian tới có thể có thêm trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

Tại phiên họp, từ điểm cầu huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Trọng cho biết, tại xã Mê Linh, đã lấy mẫu 12.754 người, riêng thôn Hạ Lôi hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm với 10.156 mẫu, có 5 người dương tính là các bệnh nhân đã công bố, còn lại đều âm tính. 

Sau 10 ngày thiết lập cách ly y tế, công tác dập dịch ở thôn Hạ Lôi đã được triển khai hiệu quả. 2 ngày qua không phát sinh ca nhiễm mới. Huyện đã tiếp tục rà soát các trường hợp có biểu hiện ho sốt để lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly kịp thời. Đồng thời thành lập 66 tổ công tác đến từng thôn để làm cắc công tác rà soát, không để sót lọt trường hợp nào.

Tại thôn Liễu Trì đã lấy mẫu được 1.908 người, trong đó đợt 1 lấy được 1.834 người, tất cả đều âm tính. Ngày 16/4, lấy mẫu 74 người, đang chờ kết quả. Tại thôn cuối cùng của xã Mê Linh – thôn Ấp Hạ đã lấy mẫu 690/800 người, đang chờ kết quả.

Hơn 10.000 mẫu tại thôn Hạ Lôi có kết quả âm tính, Hà Nội vẫn lo ngại xuất hiện thêm ca mắc mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội sáng 17/4.

Liên quan đến bệnh nhân dương tính 266 tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín báo cáo, ngày 16/4 huyện đã ra quyết định cách ly y tế với xóm trên của thôn Đông Cứu với 399 hộ và 1.367 nhân khẩu. Trường hợp F1 có 48 người; đưa đi cách ly có 46 người có kết quả âm tính, 2 người đang chờ kết quả; F2 có 187 người. 

Huyện đã thành lập 50 chốt để bảo đảm an toàn cho công tác cách ly, bố trí lực lượng rà soát, bám chắc các trường hợp có sức khỏe yếu và có bệnh nền để có phương án chăm sóc sức khỏe khi cần thiết; 8 tổ chăm sóc sức khỏe cho người dân, thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn. Cấp thẻ ra vào trên địa bàn xã, khi có việc cần thiết ra ngoài.

Người dân làm nghề thêu nên việc ra ngoài cũng ít nhưng họ vẫn tiếp tục làm nghề trong thời gian cách ly, còn hàng xuất đi phải sau 14 gày mới được xuất đi. Thực hiện tiêu độc khử trùng số hàng hóa này trước khi mang đi.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, liên quan đến Chỉ thị 16 của Chính phủ, đề nghị BCĐ các quận, huyện rà soát, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động các cửa hàng, người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Trung ương và Thành phố. 

Tin được tài trợ
IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN