Huế, thành phố yên bình mang trên mình nét cổ kính, trầm mặc của những tháng ngày xưa, thành phố của những danh lam thắng cảnh đã đi vào lời thơ, câu hát bất hủ. Huế khoác trên mình nhịp sống chậm, êm đềm, không hối hả, bình dị mà gần gũi. Cổng chính Quảng trường Ngọ Môn Thành phố nhỏ bên dòng Hương thơ mộng, vốn từng là Kinh Đô Việt Nam xưa, luôn dễ dàng đi vào trái tim của những ai đã từng đặt chân đến. Thành phố ấy từng ngày vươn lên, phát triển nhưng vẫn giữ được nét yên bình, cổ kính của chốn Kinh Đô xưa. Huế dần được các nhà sản xuất của những bộ phim chiếu rạp nổi tiếng ưu ái chọn là địa điểm quay chính, mang lại doanh thu lớn. Gần đây nhất, không thể không nhắc đến hai bộ phim “Mắt Biếc” và “Gái Già Lắm Chiêu 3”. Lấy bối cảnh quay ở nhiều địa điểm nổi tiếng ở Huế, người xem đã được chiêm ngưỡng những địa điểm thu hút nhiều du khách đến Huế xưa nay.

Huế, thành phố yên bình mang trên mình nét cổ kính, trầm mặc của những tháng ngày xưa, thành phố của những danh lam thắng cảnh đã đi vào lời thơ, câu hát bất hủ. Huế khoác trên mình nhịp sống chậm, êm đềm, không hối hả, bình dị mà gần gũi.
Cổng chính Quảng trường Ngọ Môn
Thành phố nhỏ bên dòng Hương thơ mộng, vốn từng là Kinh Đô Việt Nam xưa, luôn dễ dàng đi vào trái tim của những ai đã từng đặt chân đến. Thành phố ấy từng ngày vươn lên, phát triển nhưng vẫn giữ được nét yên bình, cổ kính của chốn Kinh Đô xưa. Huế dần được các nhà sản xuất của những bộ phim chiếu rạp nổi tiếng ưu ái chọn là địa điểm quay chính, mang lại doanh thu lớn.

Gần đây nhất, không thể không nhắc đến hai bộ phim “Mắt Biếc” và “Gái Già Lắm Chiêu 3”. Lấy bối cảnh quay ở nhiều địa điểm nổi tiếng ở Huế, người xem đã được chiêm ngưỡng những địa điểm thu hút nhiều du khách đến Huế xưa nay.

Nếu đã xem “Mắt Biếc”, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cây Cô Đơn,  đồi Thiên An, đồi Vọng Cảnh, trường Đại học Sư phạm Huế và nhiều địa điểm khác khi đến Huế. Những địa điểm đẹp, thơ mộng, đầy chất thơ, thông qua các cảnh quay dường như đã khắc họa phần nào đó câu chuyện mà bộ phim mang lại.Cây Cô Đơn trong phim mắt Biếc


Đồi Thiên An
Đồi Vọng Cảnh cũng là địa điểm ở Huế được đoàn làm phim lựa chọn làm một trong những cảnh quay
Ngoài ra, ngôi nhà của Hà Lan trên thành phố (là quán cà phê Mắt Biếc) là một trong những địa điểm được các bạn trẻ tới check-in nhiều nhất.
Khác với đôi "Mắt Biếc" của Hà Lan thì  “Gái Già Lắm Chiêu” Ninh Dương Lan Ngọc (phần 3) đưa người xem vào chốn cung đình Huế xưa cùng với một "showbiz thu nhỏ". Với những cảnh quay ở “Biệt phủ Lê Gia”, lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền, đoàn làm phim đã tái hiện được cuộc sống giàu có, thượng lưu chốn hào môn xứ Huế với những truyền thống, lễ nghi, văn hóa độc đáo. Kết hợp với những cảnh quay hiện đại, bộ phim đã khắc họa rõ nét lối sống hiện đại với nét văn hóa cung đình xưa cũng như cuộc chiến “mẹ chồng- nàng dâu” khắc nghiệt.
Cầu Tràng Tiền về đêm với "7 sắc cầu vồng" được chọn làm một trong số các cảnh quay trong phim
Chùa Thiên Mụ
Lăng Khải Định
Đặc biệt, "Biệt Phủ Lê Gia" với hơn 2000 mét vuông được chọn làm địa điểm quay chính cho bộ phim với độ xa hoa, giàu có.

Địa điểm quay với những phân cảnh đẹp đi vào lòng người chắc hẳn đóng góp không nhỏ vào thành công của mỗi bộ phim. Có thể nói rằng, những cảnh quay ở Huế đã tái hiện một cách chân thật nội dung mà hai bộ phim truyền tải, góp phần vào doanh thu “trăm tỷ”.
Hiện tại, Mắt Biếc đã thu về hơn 150 tỷ đống sau 2 tháng công chiếu.
Kém cạnh không kém, bộ phim ra mắt vào mùng 1 tết - Gái Già Lắm Chiêu 3 chính thức cán mốc hơn 1 tỷ đồng chỉ sau 6 ngày công chiếu và chắc chắn rằng con số này sẽ tiếp tục tăng.