Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào?

0

Như vậy là tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 vừa diễn ra vào rạng sáng ngày hôm nay 12/2 (theo giờ Việt Nam), bên cạnh bộ ba Galaxy S20 được chú trọng nhiều về hiệu năng camera, Samsung cũng tung ra thêm một chiếc điện thoại mới có tên Galaxy Z Flip, chiếc smartphone màn hình gập thứ 2 của hãng, tròn một năm sau khi ra mắt Galaxy Fold.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 1.

Tất nhiên, với những gì mà Samsung trang bị cho Galaxy Z Flip, từ thiết kế, camera lẫn hiệu năng, rõ ràng đây không phải là phiên bản kế nhiệm cho chiếc Galaxy Fold đình đám vào năm ngoái, thay vào đó, Galaxy Z Flip sẽ thuộc nhánh sản phẩm hoàn toàn mới với mức giá rẻ hơn, nhiều tính năng "hay ho" hơn cũng như mang tới những trải nghiệm thiết thực hơn.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 2.

Đáng chú ý ở chiếc Galaxy Z Flip năm nay là việc đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ màn hình kính linh hoạt có thể gập được. Với những ai chưa biết thì tất cả các mẫu smartphone màn hình gập trước đây, bao gồm cả Galaxy Fold đều chỉ được trang bị màn hình nhựa dẻo linh hoạt do hạn chế về công nghệ. Chính bởi vậy mà độ bền của màn hình này cũng theo đó mà giảm đi đáng kể, thậm chí người dùng có thể để lại vết hằn móng tay lên màn hình nếu "cào" nhẹ vào màn hình. Tuy nhiên điều đó sẽ không xảy ra với công nghệ màn hình mới trên Galaxy Z Flip.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 3.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 4.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 5.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 6.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 7.

Tại sự kiện ra mắt, Samsung cũng có đề cập về công nghệ mới lần này được trang bị cho Galaxy Z Flip. Theo đó, Samsung gọi công nghệ này là "mặt kính dẻo mang tính cách mạng", cũng như cho rằng đây là công nghệ có thể được ứng dụng cho "muôn đời sau". Với việc là một trong những nhà sản xuất độc quyền trong việc thiết kế và sản xuất các tấm nền OLED linh hoạt, chúng ta có thể chắc chắn công nghệ màn hình kính linh hoạt mới là do chính Samsung sản xuất và phát triển. Tên gọi chính thức của công nghệ kính này là "Ultra Thin Glass" (kính siêu mỏng).

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 8.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 9.
Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 10.

Nhờ công nghệ mặt kính linh hoạt dẻo, Samsung có thể tự tin tuyên bố rằng các vấn đề liên quan tới bản lề và màn hình trên Galaxy Fold sẽ được khắc phục trên Galaxy Z Flip, cũng như khẳng định Galaxy Z Flip sẽ có độ bền cao hơn nhiều so với Galaxy Fold.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 11.

Về cơ bản, chất lượng hiển thị trên màn hình này của Galaxy Z Flip sẽ vẫn ở mức cao cấp. Màn hình này sử dụng tấm nền mà được Samsung gọi là Foldable Dynamic AMOLED, có vẻ như là một phiên bản cải tiến của màn hình Dynamic AMOLED trên Galaxy S20, được tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với tính chất "có thể gập được" của Z Flip.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 12.

Về thông số, Galaxy Z Flip được trang bị màn hình 6.7 inch, sử dụng thiết kế "Infinity-O" quen thuộc. Màn hình này có tỷ lệ siêu dài lên tới 21.9:9, tức là tương đương với tỷ lệ phim điện ảnh, cho phép người dùng có thể trải nghiệm các bộ phim bom tấn một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Galaxy Z Flip cũng còn được trang bị một màn hình cỡ nhỏ 1.1 inch ở mặt trước, cũng là màn hình Super AMOLED, có thể được dùng để hiển thị thông báo, ngày giờ hoặc dùng để làm màn hình selfie.

Smartphone có mặt bằng KÍNH nhưng GẬP LẠI được đầu tiên trên thế giới nhìn đẳng cấp cỡ nào? - Ảnh 13.

Galaxy Z Flip sẽ chính thức được bán ra tại nhiều thị trường trên thế giới (bao gồm cả Việt Nam) vào ngày 14/2 tới đây với mức giá 36 triệu đồng.

Tin liên quan