Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút nhiều ngôi sao Đông Nam Á, làm được điều cầu thủ Việt Nam từng thất bại

IDC

Vào ngày 14/02, các giải đấu chuyên nghiệp tại Thái Lan sẽ khởi tranh. Hiện tại, mọi đội bóng đều đã hoàn tất bản danh sách đăng ký cầu thủ cho mùa giải 2020. Nhìn vào đó, có thể thấy rất nhiều cầu thủ Đông Nam Á tới Thái Lan chơi bóng và con số này có xu hướng tăng lên. 

Theo SiamSport, tính cả Thai League 2 (tương đương với giải Hạng Nhất Quốc gia Việt Nam), hiện có tới 31 cầu thủ có quốc tịch trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, Việt Nam đóng góp 2 gương mặt là thủ thành Đặng Văn Lâm của Muangthong United và tiền đạo nhập tịch Lê Văn Tân của Uthai Thani F.C.

Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút nhiều ngôi sao Đông Nam Á, làm được điều cầu thủ Việt Nam từng thất bại - Ảnh 1.

Văn Lâm đang rất hạnh phúc tại Muangthong United.

"Chúng tôi tự hào vì các ngôi sao Đông Nam Á ngày càng tìm đến Thai League nhiều hơn. Để mở ra kỷ nguyên mới, Thái Lan sẽ xem xét nâng cao số lượng cầu thủ Đông Nam Á được đăng ký ở mỗi đội để biến giải đấu này trở thành số 1 ở khu vực. Hiện Philippines là nước có nhiều ngoại binh chơi tại Thai League nhất", SiamSport viết.

Không chỉ thu hút các ngoại binh, Thái Lan hiện tại còn là nguồn cung dồi dào đối với các đội bóng Nhật Bản. Lần lượt Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và mới đây là Teerasil Dangda cùng Kawin Thamsatchanan đều đã đến J.League 1 và có được những thành công nhất định. Trong đó đang nói nhất là chức vô địch Quốc gia của Theerathon cùng Yokohama F. Marinos ở mùa giải 2019. 

Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút nhiều ngôi sao Đông Nam Á, làm được điều cầu thủ Việt Nam từng thất bại - Ảnh 2.

Thái Lan giờ là thị trường tiềm năng của J.League 1 (Nhật Bản)

Trước đây, Việt Nam cũng từng đưa Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật Bản thử sức nhưng đều thất bại. Rõ ràng, chúng ta có thể gặt hái được nhiều thành tích cùng ĐTQG ở hiện tại nhưng giải vô địch Quốc gia cũng như chất lượng của từng cá nhân thì Thái Lan đang tỏ ra vượt trội. 

IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN