Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Bệnh viện ở Đắk Lắk đang cách ly 1 bệnh nhân để xét nghiệm virus Corona

IDC

Ngày 27/1, ông Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, kiểm tra cho một bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa nhiễm - Bệnh viện Vùng Tây Nguyên.

Trước đó, 1 nam bệnh nhân bị sốt nên vào Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) điều trị và được chẩn đoán sốt siêu vi. Sau ít ngày điều trị, bệnh nhân này về quê Đắk Lắk để ăn Tết nhưng vẫn bị sốt. Khi nghe thông tin trên báo đài về sốt corona nên gia đình lo lắng, đưa anh này vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo các kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Quân y 175 thì bệnh nhân này âm tính với virus corona.

Bệnh viện ở Đắk Lắk đang cách ly 1 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị cách ly cho 1 bệnh nhân bị sốt và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên.

"Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt. Hiện đơn vị chưa có kết quả và đây chỉ là trường hợp nghi vấn, còn về việc bệnh nhân có mắc bệnh hay không còn phải chờ kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Chúng tôi cũng đã lên phương án ngăn ngừa và cách ly bệnh nhân này để điều trị riêng, đồng thời theo dõi", ông Phi La thông tin.

Trước đó, ngày 26/1, một trang facebook cá nhân có tên L. (trú Đắk Lắk) chia sẻ nội dung: "Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Vùng Tây Nguyên để cách ly...".

Theo chủ nhân facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về TP.HCM, rồi về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ngay sau đó, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của dư luận và khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, hiện thông tin này đã được gỡ bỏ.

Liên quan đến vụ việc này, Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên khẳng định, tại bệnh viện chưa có trường hợp nào được xác định dương tính virus corona mới tại Trung Quốc như tin đồn lan truyền trên facebook.

Bệnh viện ở Đắk Lắk đang cách ly 1 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona - Ảnh 2.
IDCSHH

Bình luận

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN