12 dấu hiệu nhận biết crush cũng đang 'thầm thương trộm nhớ' bạn

0
Yêu đương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đôi lúc, chuyện tình yêu chẳng như là mơ. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được người mình đang “thầm thương trộm nhớ” cũng có đang nghĩ về bạn hay không. Vì vốn dĩ, tình yêu đâu lúc nào cũng là chuyện của hai người.

Và vì, crush cũng thi thoảng “lúc nóng lúc lạnh” nên việc yêu đương càng khó hơn bao giờ hết. Hiểu được điều đó, trong bài viết này LifeHub sẽ giúp bạn chỉ ra 12 dấu hiệu tình yêu để nhận biết crush cũng đang thầm thương trộm nhớ bạn.

Thường xuyên quan tâm, hỏi han bạn

Chẳng ai muốn mất thời gian với những người mình chẳng quan tâm. Chỉ khi thực sự có cảm tình với một người, bạn mới chấp nhận “nhường” một khoảng lớn thời gian của mình cho người ấy. Đồng thời, khi cảm mến một ai đó, mọi người luôn có xu hướng muốn hiểu và biết nhiều hơn về đối phương, từ sở thích đến thói quen và những việc thường ngày.

Do đó, nếu thấy crush thường xuyên quan tâm và hỏi han về tâm trạng, cuộc sống hay sở thích của bạn, thì chắc rằng cậu ấy cũng đang có cảm tình với bạn đấy.
Cử chỉ quan tâm

Tương tự như việc hỏi han, cử chỉ quan tâm hay chăm sóc một ai cũng chỉ xuất hiện khi bạn cảm mến một ai đó. Từ việc xách đồ hay mở cửa, kéo ghế và thậm chí luôn xuất hiện để giúp đỡ bạn cũng cho thấy rằng đối phương thực sự để ý đến bạn. Nếu nhận thấy những dấu hiệu tình yêu này, bạn có thể tin tưởng vào tình cảm mà crush dành cho bạn rồi đấy.

Luôn dõi theo bạn


Bất kể nơi đâu, chỉ cần cả hai xuất hiện trong cùng một không gian, ánh mắt của người ấy hay thi thoảng hướng về phía bạn, tìm kiếm khi chẳng thấy bạn đâu hoặc bình tâm khi bạn đã “nằm yên” trong vùng kiểm soát của người ấy.

Bởi vì ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn, nên người ấy sẽ chẳng thể nào giấu giếm được tình cảm qua ánh mắt khi nhìn bạn. Đồng thời, lúc nói chuyện, đối phương luôn nhìn thẳng vào mắt bạn cũng cho thấy được cảm tình mà người ấy dành cho bạn.
Ngôn ngữ cơ thể

Bằng một cách nào đó, chỉ với ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng có thể đoán biết được đối phương cũng đang “thầm thương trộm nhớ” bạn. Khi nói chuyện, thân hình người ấy và mũi chân nghiêng về phía bạn chứng tỏ họ đang thực sự nghiêm túc với câu chuyện của bạn. Hoặc, những động chạm đơn giản như xoa đầu, níu tay hay nép vào bạn mỗi khi đi bên cạnh cũng là dấu hiệu tình yêu chứng tỏ người ấy thực sự thích bạn. 

Viện lý do để gặp nhau

Những người “thầm thương trộm nhớ” nhau thường luôn muốn gặp được người trong mộng (Ảnh: Pexels.com)

Những người “thầm thương trộm nhớ” nhau thường luôn muốn gặp được người trong mộng. Bằng một cách nào đó, những cuộc chạm mặt tình cờ xảy đến nhiều hơn. Hay, cũng có người sẽ viện lý do để gặp bạn. Chẳng hạn như đi chọn quà tặng, học bài, trả đồ…muôn vàn lý do sẽ được đưa ra chỉ với mục đích muốn gặp người mình thích.
Người ấy tỏ ra lúng túng khi ở cạnh bạn

Mặc dù bình thường thì có vẻ rất năng nổ, nhưng khi ở cạnh người mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu thì lại e dài, thẹn thùng như thiếu nữ, đôi khi còn có những hành động ngốc nghếch. Tất cả những dấu hiệu tình yêu này chỉ vì một suy nghĩ, rằng người ấy sợ sẽ làm mất hình tượng trong mắt bạn, sợ rằng bạn sẽ thấy điểm yếu/tật xấu của người ta.

Thế nên là, nếu có thấy crush hay lúng túng và có những động thái ngây ngô trước mặt bạn, thì chắc rằng trái tim cậu ấy cũng đang nhảy điệu Tango khi ở cạnh bạn. 

Chú ý những điểm tiếp xúc cơ thể

Những hành động tiếp xúc rất có thể là dấu hiệu tình yêu crush cũng thầm mến bạn (Ảnh: Blogs)

Nếu ai đó thích bạn, họ thường có xu hướng muốn chạm vào người bạn. Họ đặt tay lên vai, chạm vào tay áo hay “vô tình” va phải bạn… Tất cả những hành động này cốt chỉ để thu hút sự chú ý của bạn. Do đó, nếu thấy crush thường có những hành động tiếp xúc với bạn, thì chắc chắn rằng chuyện “thầm thương trộm nhớ” chẳng còn là chuyện đơn phương của mình bạn nữa rồi.
Thường quanh quẩn bên cạnh bạn

Nếu ở người bạn thích cũng thường quanh quẩn bên cạnh bạn, hay đi tới đi lui trước mặt bạn hoặc giả cất cao giọng hơn khi thấy bạn ở gần đó thì có nghĩa rằng họ cũng đang để ý đến bạn. Việc họ đang làm chỉ là cố để thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. 

Chú ý đến những thông tin mà họ nói với bạn

Người ấy muốn được bạn quan tâm nhiều hơn từ những câu chuyện họ chia sẻ (Ảnh: Internet)

Người ấy hay kể với bạn những gì, về sở thích, điều đặc biệt hay thậm chí là tâm sự thầm kín bấy lâu? Hãy lưu ý khi đối phương chủ động cung cấp những thông tin cá nhân khi bạn không yêu cầu. Đơn giản chỉ vì họ muốn bạn hiểu và quan tâm đến họ nhiều hơn. Đây là dấu hiệu tình yêu khá rõ ràng nên ngay khi bắt được "tín hiệu", còn chần chờ gì mà bạn không tiến tới với crush!
Mắt chạm mắt

Mỗi lần nhìn người ấy, bạn lại bắt gặp cậu ấy cũng đang hướng mắt về phía bạn. Ngay lập tức, bốn mắt chạm nhau. Và hành động này xảy ra nhiều lần như vậy khiến bạn tò mò. Xin thưa rằng, đây chính là một dấu hiệu tình yêu mà bạn không thể bỏ qua. Người ấy thực sự có cảm tình và có vẻ cũng đang “thầm thương trộm nhớ” bạn đấy.

Tặng bạn những món quà bất ngờ

Bạn biết đấy, chẳng ai lại phí tâm tư vào những người chẳng quan trọng (Ảnh: Pexels)

Thi thoảng, bạn nhận được những món quà nhỏ xinh từ “người trong mộng”. Điều ấy làm bạn sướng tê người và tự hỏi, rằng liệu người ấy có thực sự thích mình hay chỉ đang “thả thính”. Bạn biết đấy, chẳng ai lại phí tâm tư vào những người chẳng quan trọng. Những món quà luôn chứa nhiều hơn một ý nghĩa. Và, đương nhiên, cũng chẳng ai lại ngốc nghếch đến nỗi tặng quà cho người mình chẳng yêu mến.

Hỏi bạn về sở thích, ước mơ

Khi ai đó thích bạn, họ có xu hướng luôn muốn biết mọi thứ về bạn, từ việc nhỏ đến lớn. Họ cũng muốn biết sở thích, ước mơ và những điều bạn mong mỏi. Bên cạnh việc để tìm hiểu quan điểm, hành động này còn chứng tỏ sự quan tâm và tấm lòng thực sự muốn thấu hiểu bạn.

Từ xưa đến nay, vốn dĩ “thầm thương trộm nhớ” một người chẳng phải là việc vui sướng. Ai cũng muốn người mình thương cũng thương mình như thế. Bên cạnh việc ngồi và chờ đợi thời cơ, tại sao không thử đứng lên và tạo cơ hội cho chính mình.

Do vậy, nếu bạn có đang phải lòng một ai, đừng vội vàng đưa ra kết luận rằng đó là chuyện tình đơn phương, vì biết đâu người ấy cũng thầm thương bạn bấy lâu mà chẳng dám tỏ. Hãy tĩnh tâm và quan sát thái độ, hành động của người ấy để nhận biết những dấu hiệu tình yêu từ người ấy nhé.

Tin liên quan