“Anh thầy giáo” này có lẽ đang được dân mạng “bóc phốt” nhiều nhất mấy ngày qua với ngoại hình điển trai chuẩn trai Hàn. Thế mà đẹp trai quá cũng khổ ...

“Anh thầy giáo” này có lẽ đang được dân mạng “bóc phốt” nhiều nhất mấy ngày qua với ngoại hình điển trai chuẩn trai Hàn. Thế mà đẹp trai quá cũng khổ ...

Chàng trai tên là Nguyễn Minh Quý, sinh năm 1996, hiện đang là giáo viên môn Toán tại THPT Đặng Huy Trứ, Huế. Ngoài đi dạy ở trường, Quý còn mở một lớp dạy thêm tại nhà.


Bức ảnh “chụp lén” của học sinh nhưng không thể nào dìm hàng được ông thầy này !

Từng học dầu khí ở đại học bách khoa nhưng vì không biết nấu ăn nên về Huế học để được mẹ hầu hạ

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai quyết định theo học dầu khí ở ĐH Bách Khoa Đà Nẵng nhưng vì ở trọ phải tự nấu ăn, mà anh lại không biết nấu nên quyết định về Huế và theo học Sinh Học ở Đại Học Khoa Học.
“Mình thì có học dầu khí ở bách khoa nhưng ở đó phải tự nấu, mình lại không biết nấu, sợ đói nên về Huế để được mẹ nấu cho ăn, vì cơm mẹ nấu là ngon nhất mà !” - Minh Quý chia sẻ.


Góc nghiêng không góc chết của chàng trai 1996

Đam mê nghệ thuật nhưng lại làm giáo viên dạy Toán

Quý sau khi về Huế thì đã theo học ngành Sinh Học tại Đại Học Khoa Học. Vừa vào học năm nhất thì Quý đã mở lớp dạy thêm cấp 2 tại nhà để kiếm thêm thu nhập. 
Cảm thấy không phù hợp và đam mê trổi dậy, Minh Quý quyết định theo con đường nghệ thuật.


Đam mê ca hát, anh chàng từng có những bản cover làm chao đảo cộng đồng mạng

Đam mê kéo dài 1 năm thì lại phải tạm gác lại vì lý do gia đình. Sau đó Quý tiếp tục với con đường giảng dạy.
Đúng là ghét của nào trời cho của nấy, dòng đời xô đẩy anh vào “nghiệp đi dạy”, ấy vậy mà lại có duyên với nó.

“Nếu được chọn, tôi vẫn sẽ chọn tôi của hiện tại, một người thầy giáo”

“Nghệ thuật làm đam mê của tôi. Tôi đi dạy nhưng không có nghĩa là “dập tắt” cái đam mê ấy. Tôi thì thích hát, mà mỗi lần hát xong lại có khản giả vỗ tay nồng nhiệt lắm. Học sinh tôi đấy, tụi nó dễ thương vô cùng, mà cũng công nhận là tôi hát hay thật ấy chứ ! Nói chung đi dạy là cứ vui, đôi lúc buồn hay gì cứ la tụi nó vài câu xả stress, vậy mà tụi nó hiểu, cũng biết cách “chọc lại” cho thầy cười. Trước kia tôi ghét đi dạy lắm ấy vậy mà giờ lại có duyên, mà hợp với nó nữa, nên nói tôi bỏ tôi không bỏ đâu” - Minh Quý chia sẻHọc trò nói gì ?

Ở một góc nhìn khác là một người đang theo học thầy, một bạn học sinh chia sẻ: “Nói về thầy Quý chắc đến mai em kể không hết. Thầy dạy thì cực kì nhiệt tình luôn, dạy đại trà mà chăm học trò hơn cả dạy kèm nữa. Tính thầy thì rất hoà đồng, hài hước, hát lại hay và đặc biệt là cực kì đẹp trai !” - Minh Thi.

PV: Thế lý do ban đầu em học thầy là gì ?
“Không dấu gì anh, thực ra tính em mê trai đẹp, ban đầu em xin học thầy vì thầy đẹp trai quá, chứ chưa nghĩ ngợi nhiều đến việc vào học có hiệu quả không. Ấy vậy mà thầy dạy cực kì dễ hiểu, nhiệt tình nữa, nên bây giờ Toán em học khá giỏi, đứng top 5 của lớp. Phải nói thầy Quý như “chồng quốc dân” vậy” - học sinh chia sẻ.

Hỏi một bạn học sinh khác và nhận được câu trả lời cực kì hài hước: Thầy đẹp trai vậy sau này em có định đi dạy cùng thầy không ?
- Thật ra thì ... em thì thích nghệ thuật như thầy hồi kia vậy đó. Mà từ khi học thầy Quý em xoay cái tương lai 360 độ, đó là sau này em tính về làm con dâu của cha mẹ thầy Quý !